Ship hàng quốc tế
Facebook
Hướng dẫn thanh toán
Bản tin chuyên nghành

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2016

Thứ sáu,29/07/2016
787 Lượt xem

(TBKTSG Online) - Ngày 26-5, Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ  (Saigon Autotech & Accessories 2016) đã khai mạc tại TPHCM, với sự gia tăng mạnh số doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô nước ngoài tham gia, trong đó đáng chú ý là các doanh nghiệp đến từ Đài Loan.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần thứ 12 này thu hút được 700 doanh nghiệp tham gia với gần 1.000 gian hàng, phủ kín toàn bộ 15.000 m2 diện tích gian hàng cho thuê của Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn ( SECC), tăng hơn 30% số doanh nghiệp tham gia so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, 70% là doanh nghiệp nước ngoài.

Nhìn thấy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước còn yếu kém, các nhà sản xuất và kinh doanh linh kiện, phụ tùng ô tô nước ngoài đã tăng cường tìm cơ hội ở thị trường Việt Nam, ban tổ chức cho biết.

http://www.upsieutoc.com/images/2016/07/29/Tin007_1.jpg

Saigon Autotech đã giới thiệu danh mục hàng ngàn sản phẩm gồm các loại linh kiện - phụ tùng ô tô, xe máy, thiết bị bảo dưỡng, bảo hộ, nghe nhìn, các sản phẩm nội thất và dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe…

Tham gia triển lãm lần này, Đài Loan có hơn 50 doanh nghiệp phụ tùng ô tô. Ông Eugene Hsiao, Chủ tịch Hiệp hội Thiết bị Phụ tùng ô tô Tân Bắc (Taipei County Auto Parts Association) của Đài Loan, cho biết thị trường ô tô Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng cao, nhất là năm 2015 vừa rồi đã tiêu thụ 245.000 xe, cho thấy Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng. Do đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô Đài Loan tham gia triển lãm này để tìm cơ hội kinh doanh, ông Hsiao nói.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp Đài Loan lần này cũng khảo sát môi trường đầu tư để có thể sản xuất tại Việt Nam. Theo ông Hsiao nhiều doanh nghiệp phụ tùng ô tô Đài Loan đã đầu tư sản xuất ở Việt Nam, nhưng chủ yếu làm gia công xuất khẩu. Hiện nay, các doanh nghiệp trong ngành đang chú ý đến thị trường tại chỗ của Việt Nam cũng như các nước trong khối ASEAN với hơn 600 triệu dân.

"Nếu đầu tư vào Việt Nam, linh kiện ô tô làm ra cũng có thể tiệu thụ ở Việt Nam và xuất khẩu đi các nước trong khu vực mà không phải chịu thuế", ông Hsiao nói và cho rằng nhiều doanh nghiệp Đài Loan đánh giá Việt Nam có lợi thế trong sản xuất nhờ chi phí lao động cạnh tranh và khuyến khích đầu tư nước ngoài".

Ông Hsiao lưu ý, lợi thế lớn nhất của nền công nghiệp ô tô của Đài Loan là chuỗi cung ứng mang tính tập trung cao giữa các nhà xưởng sản xuất, giúp nhà sản xuất ô tô giảm tối đa chi phí sản xuất. Dù không nổi bật với thương hiệu ô tô, nhưng Đài Loan là nơi cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới.

Hiện Đài Loan có khoảng 2.800 nhà máy sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô các loại, trong đó có 300 nhà máy cung cấp phụ tùng chính hãng. Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội chế tạo phương tiện giao thông Đài Loan, doanh thu từ phụ tùng ô tô Đài Loan trong năm 2015 đạt 6,8 tỉ đô la Mỹ.

Số doanh nghiệp nước ngoài tham gia triển lãm lần này tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các doanh nghiệp phụ trợ ô tô và xe máy của Trung Quốc, Malaysia,Thái Lan, Đức, Mỹ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Ấn Độ, UAE, và Indonesia cũng gia tăng tìm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam. Triển lãm Autotech & Accessories 2016, do Công ty cổ phần Hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu ( ATFA ) phối hợp Công ty TNHH Quốc Tế ChanChao tổ chức, sẽ kéo dài đến hết ngày 29.5.2016.

*)Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2017 đánh dấu sự mở rộng về quy mô và số lượng gian hàng. Với quy mô 15,000m2, Gần 300 nhà trưng bày, bao gồm:

- Công ty sản xuất ô tô trong nước: xe du lịch, xe thương mại, xe chuyên dùng

- Các nhà nhập khẩu

- Các công ty sản xuất xe máy, xe đạp và xe đạp điện

- Các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải

- Các công ty sản xuất và cung cấp linh phụ kiện (Công nghiệp phụ trợ)

- Ngân hàng, bảo hiểm trong nước.

Để tăng cường hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tham gia triển lãm, Saigon Autotech & Accessories 2017 tiếp tục tổ chức hoạt động kết nối giao thương

Bình luận facebook